Trang chủ / Bệnh gout / Tìm hiểu cách chữa bệnh gout bằng thuốc nam

Tìm hiểu cách chữa bệnh gout bằng thuốc nam

Bệnh gout ngày càng phổ biến ở nước ta, từ người già đến người trẻ, không phân biệt giai cấp, bệnh có thể xảy ra ở bất cứ người nào. Phương pháp chữa bệnh gout bằng thuốc nam cũng đã được nhiều người biết đến. Hôm nay bài viết sẽ giới thiệu với bạn đọc phương pháp cứu chữa bệnh gout cho những ai bị mắc bệnh gout nhé.

Tìm hiểu cách chữa bệnh gout bằng thuốc namPhương pháp chữa bệnh gout bằng thuốc nam

  1. Bệnh gout xảy ra do nguyên nhân nào?

Bệnh gout còn có tên gọi khác là bệnh thống phong. Căn bệnh này xuất hiện là do trong cơ thể người bệnh có dư thừa quá nhiều lượng axit uric. Nếu cơ thể bình thường thì lượng axit uric này có thể hòa tan trong máu, sau đó sẽ được thận bài tiết ra ngoài qua đường nước tiểu. Nhưng nếu lượng axit uric này quá nhiều, cơ chế đào thải quá tải thì dẫn đến tình trạng tích tụ axit uric trong cơ thể. Về lâu về dài, lượng axit uric này tăng dần, đến một giới hạn nào đó nó sẽ gây tổn thương các khớp, gân và mô của cơ thể người bệnh.

Axit uric được tiết ra do chúng ta ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều pu-rin, uống quá nhiều rượu bia. Hoặc cơ thể quá thừa cân, …..

  1. Phương pháp chữa bệnh gout bằng thuốc nam

Hiện nay, thuốc nam đã được nhiều người bị bệnh gout sử dụng như là dược phẩm để điều trị bệnh tình này. Dưới đây là một số loại thuốc nam mà chúng ta có thể sử dụng để chữa trị bệnh gout.

+ Sử dụng lá lốt

Tìm hiểu cách chữa bệnh gout bằng thuốc namSử dụng lá lốt để chữa bệnh gout

Lá lốt vốn là một loại rau mà chúng ta hay sử dụng để chế biến thức ăn với đặc điểm tạo hương thơm cho món ăn. Ngoài công dụng này, lá lốt còn được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh gout. Theo nghiên cứu của Đông y, lá lốt có đặc điểm mang tính hàn, có tính năng trừ thấp, có công dụng chỉ thông rất tốt, đặc biệt với những người bị bệnh đau nhức xương gối.

Để chữa bệnh gout, bạn có thể áp dụng hai bài thuốc sau :

Bài thuốc dùng để uống: Dùng khoảng 10 gram lá lốt phơi khô sắc với 2 bát nước. Đến khi còn 1 bát nước thì gạn ra uống sau khi ăn tối. Thực hiện trong mười ngày liên tiếp thì các biểu hiện đau nhức sẽ giảm. Ngoài ra, uống nước lá lốt có thể giúp thanh lọc cơ thể.

Bài thuốc dùng để ngâm chân tay:

Sử dụng 30 gram lá lốt tươi. Đem rửa sạch, rồi đun sôi cùng với một lít nước. Đến khi nước sôi thì tắt bếp, rồi cho vài hạt muối. Chờ đến khi nước nguội thì dùng để ngâm chân tầm 30 phút. Làm liên trong vòng bẩy ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ thì các biểu hiện đau nhức của bệnh gout sẽ dần thuyên giảm.

+ Sử dụng cây sói gừng

Tìm hiểu cách chữa bệnh gout bằng thuốc namCây sói rừng dùng để chữa bệnh gout

Cây sói rừng được coi là một trong những thảo dược mà vốn mọc hoang nhưng lại là cây có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Cây sói rừng có công dụng hoạt huyết, có khả năng trừ phòng và có tác dụng giải độc, kháng viêm, kháng khuẩn,… Vì thế, nó được sử dụng trong việc chữa các bệnh về khớp, bệnh đau nhức, viêm xương khớp,….

Sử dụng khoảng 20 đến 30 gram cây sói rừng, đem rửa sạch. Đem nấu với nước và uống thay nước lọc hàng ngày. Cây có tác dụng giảm trừ các biểu hiện viêm đau của bệnh gout mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.

Trên đây là một số cách chữa bệnh gout bằng thuốc nam. Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả.

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top