Trang chủ / Bài thuốc chữa xương khớp / Thảo dược chữa xương khớp

Thảo dược chữa xương khớp

Bệnh xương khớp là căn bệnh rất dễ mắc phải, ai cũng có thể gặp, đặc biệt là những người đã có tuổi, vì khi đó xương của chúng ta đã bị lão hóa rất dễ bị tổn thương. Vậy có những cách nào để chữa được bệnh xương khớp hiệu quả mà an toàn cho sức khỏe? Hiện nay nhiều người đã thử nghiệm với những bài thuốc dân gian và có hiệu quả rất tốt. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những thảo dược chữa xương khớp được nhiều người tin dùng rất hiệu quả nhé.

Thảo dược chữa xương khớpThảo dược chữa xương khớp

  1. Bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp có nhiều dạng khác nhau, chủ yếu là đau và viêm khớp. Bệnh xương khớp là căn bệnh rất dễ mắc phải, ai cũng có thể gặp, đặc biệt là những người đã có tuổi, vì khi đó xương của chúng ta đã bị lão hóa rất dễ bị tổn thương.

Khi bạn mắc phải cần có những biện pháp chữa trị kịp thời, vì nếu để bệnh kéo dài sẽ có ảnh hưởng rất xấu đến các khớp xương, có thể bị thoái hóa, khiến bạn khó khăn khi vận động, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn.

  1. Cách chữa bệnh xương khớp

Khoa học phát triển đã giúp tìm ra nhiều cách chữa bệnh xương khớp khác nhau và người bệnh cũng được trang bị đầy đủ kiến thức về căn bệnh để có thể nhanh chóng chữa khỏi bệnh.

Hiện nay, phần lớn người bệnh vẫn tin dùng các bài thuốc dân gian làm từ những thảo dược tự nhiên, được cho là chữa bệnh rất tốt và an toàn cho sức khỏe về sau.

Dưới đây là một số thảo dược chữa bệnh xương khớp tiêu biểu bạn có thể tham khảo nhé:

  • Cây lá lốt

Đây là loại cây được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn hàng ngày và cũng để chữa nhiều căn bệnh như: bệnh phong thấp, bệnh đau lưng,… Bạn có thể ra chợ mua, nếu ở quê thì có thể bạn sẽ bắt gặp rất nhiều ở ven đường đó.

Để sử dụng bạn có thể ăn cùng các món ăn hàng ngày giống như rau, hoặc bạn có thể sử dụng kết hợp với những thảo dược khác như: rễ cỏ xước, dây đau xương,…

  • Củ gừng

Gừng có thể giúp bạn giảm đau, đặc biệt là đau xương khớp, vì nó có chứa rất nhiều tinh dầu có tác dụng này. Do đó, gừng được sử dụng như một loại thuốc để chữa bệnh xương khớp.

Cách dùng: Bạn lấy gừng tươi ép lấy nước, cho lên bếp đun cùng đường đỏ và rượu mùi đến khi sôi thì tắt bếp. Thời gian sử dụng tốt nhất là trước khi đi ngủ.

  • Cây ké đầu ngựa

Đây là một loại thảo dược được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính mát, dù có hơi đắng nhưng bạn sẽ thấy thật dễ chịu khi sử dụng.

Cách dùng: hằng ngày sắc lên uống, có thể kếp hợp được với các thảo dược khác.

  • Cây cỏ xước

Đây là loài cây có vị đắng như cây ké đầu ngựa, tính trung bình giúp bạn phòng ngừa viêm khớp rất hiệu quả.

Cách dùng:

– Sắc nước để uống hàng ngày, có thể kết hợp với lá lốt và cây ké đầu ngựa để có hiệu quả tốt hơn nhé.

Ngoài ra còn có nhiều thảo dược khác như: ngũ gia bì, cây cỏ xước, thiên niên kiện,…

Trên đây là một số thảo dược chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả mà an toàn, bạn nên ghi lại để có thể áp dụng khi bạn hoặc người trong gia đình mắc phải nhé. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe nhé!

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top