Trang chủ / Bài thuốc chữa xương khớp / Tại sao rắn chữa xương khớp rất hiệu quả?

Tại sao rắn chữa xương khớp rất hiệu quả?

Rắn là loài vật rất đáng sợ với nhiều người, nhưng ít ai biết được rắn lại có công dụng rất tốt trong điều trị một số bệnh, trong đó có có các bệnh về xương khớp. Đây còn là một vị thuốc rất quý mà từ xưa ông cha ta đã sử dụng. Vậy hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cách sử dụng rắn chữa bệnh xương khớp như thế nào nhé.

Tại sao rắn chữa xương khớp rất hiệu quả?Rắn chữa xương khớp

1. Rắn với bệnh xương khớp

Rắn là loài vật rất đáng sợ với nhiều người, nhưng ít ai biết được rắn lại có công dụng rất tốt trong điều trị một số bệnh, trong đó có có các bệnh về xương khớp. Đây còn là một vị thuốc rất quý mà từ xưa ông cha ta đã sử dụng.

Từ xưa ông cha ta đã biết sử dụng các bộ phận của rắn để chữa bệnh xương khớp như: mật rắn, thịt rắn, mỡ rắn, da rắn, máu rắn,… Dưới đây là cách dùng để chữa bệnh xương khớp với rắn

2. Cách sử dụng rắn chữa xương khớp

  • Nọc độc rắn

Theo nghiên cứu thì trong tổng số các loại rắn thì có đến 25% là các loài rắn độc, tiêu biểu như: rắn hổ mang bành, rắn cạp nia, rắn biển, rắn chuông,… Các loài không mang độc như: rắn nước, rắn ráo,…

Nọc độc của chúng nằm ở hai chiếc răng cửa nhọn hoắt và quặt hướng vào hàm trên. Nọc độc của rắn được gọi là Zootoxin, có thể gây độc là do chứa những hợp chất chứa N. Nọc độc này được sử dụng trong các loại thuốc bôi với lượng thích hợp giúp giảm đau và chống viêm cơ khớp,…

  • Mật rắn

Mật rắn được biết có vị ngọt, không đắng và cay giúp giảm sốt, giảm đau, tiêu đờm và có thể trị hoen suyễn rất hiệu quả. Đặc biệt, mật rắn có thể chữa được bệnh xương khớp khi được chế biến đúng cách. Bạn buộc chặt túi mật sau đó ngâm với rượu, để phơi âm can đến khi khô, 1 ngày làm lại 3 lần, cuối cùng bạn treo lên đợi khô hẳn sau đó có thể dùng.

  • Máu rắn

Nhiều nghiên cứu cho thấy máu rắn có tác dụng bổ thận, tăng cường sinh lực, giúp bổ gân cốt, chữa được bệnh đau lưng,.. Cách dùng đó là pha máu rắn vào rượu để uống.

  • Xương rắn

Xương rắn có tác dụng trị bệnh phong thấp rất tốt.

Cách dùng: Sau khi đập chết rắn, bạn chôn xuống, sau đó khoảng 3 tháng bạn lấy xương rắn rửa thật sạch rồi sao cho vàng. Bạn dùng túi vải sạch bọc chúng và cho vào ngâm rượu, bạn cũng có thể kết hợp với một số thảo dược khác nữa để ngâm.

  • Thịt rắn

Thịt rắn có tác dụng bổ xương khớp, làm giảm đau nhức, tê mỏi cơ khớp, giảm thoái hóa khớp,…

Cách dùng: Rắn chặt bỏ đầu và bỏ nội tạng sau đó làm sạch phần thịt để ngâm rượu hoặc chế biến thành các món ăn.

  • Rượu rắn

Rắn được sử dụng phần lớn để ngâm rượu. Rượu rắn dùng lượng vừa đủ sẽ rất tốt cho xương khớp, làm giảm viêm, giảm đau, bổ thận,… Rượu rắn thường được ngâm với các thảo dược khác như: nhân sâm, đương quy, hoàng kỳ,… Các thảo dược sẽ được ngâm riêng sau đó pha chung với rượu rắn uống.

Mặc dù nhiều người không thích rắn nhưng không thể phủ nhận việc rắn chữa xương khớp rất hiệu quả đúng không? Qua bài viết này bạn đã biết được rất nhiều tác dụng của rắn trong việc chữa bệnh xương khớp. Bạn có thể tự làm cho gia đình một bình rượu rắn để sử dụng khi có người bị bệnh xương khớp đó. Chúc bạn và gia đình sẽ không còn lo lắng khi mắc bệnh xương khớp nữa nhé!

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top