Trang chủ / Đau nhức xương khớp / Phương pháp chữa đau lưng bằng bấm huyệt rất công hiệu

Phương pháp chữa đau lưng bằng bấm huyệt rất công hiệu

Trong y học cổ truyền có phương pháp chữa đau lưng bằng bấm huyệt rất công hiệu nhưng không phải ai cũng biết. Trong đó phải kể đến những huyệt như: trường du, thận du, thiên du và dũng tuyền.

Bấm huyệt hay day đều có đặc điểm chung là tác động lên huyệt vị của hệ kinh lạc trên cơ thể. Với một luồng phản xạ dương tính từ bên ngoài trực tiếp với âm tính bên trong nhằm thông khí huyết, điều hòa tâm dương mục đích:

  • Phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính
  • Tăng cường sức khỏe
  • Sống lâu

Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt như sau:

Huyệt Đại trường du – day bấm

Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt hiệu quả thế nào?

Huyệt Đại trường du nằm ở đốt sống thắt lưng thứ tư

Nằm trên đường kinh bàng quang, huyệt Đại trường du có công dụng lí khí hóa trệ, điều hòa tràng vị, lợi cho thắt lưng, giảm các triệu chứng đau thắt lưng, đau lưng không cúi xuống được, đau các cơ lưng.

Việc xác định huyệt đại trường du như sau: Đặt hai ngón tay cái lên điểm cao nhất của mào chậu nằm gần hai bên eo của lưng. Phía lưng có nghĩa là điểm nối giữa hai bên lưng chính là mỏm gai còn gọi là đốt sống thắt lưng thứ tư. Tại đây đo đều hai bên khoảng hai ngón tay chính là vị trí của hai huyệt Đại trường du.

Cách bấm: Có thể đứng hoặc ngồi trên ghế, đặt ngón cái về phía sau, 4 ngón còn lại đặt ở phía trước, ôm eo ngang lưng. Sau đó đặt đầu ngón cái vào huyệt và tiến hành day bấm trong 2 -3 phút.

Day bấm huyệt Thận du

Cách điều trị đau lưng bằng bấm huyệt hiệu quả thế nào?

Phương pháp bấm huyệt Thận du

Thuộc đường kinh bàng quang, thận dư tương ứng với tạng thận bên trong có tác dụng lợi thủy tráng hỏa, bổ thận, làm mạnh xương cốt đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh về thận. Theo nghiên cứu của các nhà y học cổ truyền cho biết thực chất lưng chính là phủ của thận. Vì thế, việc trị liệu chứng đau lưng bằng phương pháp bấm hay day huyệt vào Thận du sẽ tác động trực tiếp từ cổ chân lên, giảm các chứng đau lưng.

Cách xác định: Như phần xác định huyệt Đại trường du, tìm mỏng gai đốt sống thắt lưng thứ tư từ đây lần lên trên để tìm khối lồi thứ nhất là mỏm gai đốt sống thắt lưng thứ ba, khối lồi thứ hai là mỏm gai đốt sống thắt lưng thứ hai. Từ mỏm gai này đo ngang ra hai bên 1,5 thốn là vị trí của hai huyệt Thận du.

Cách bấm: Tương tự như bấm huyệt Đại trường du.

Day bấm huyệt Thiên khu

Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt hiệu quả thế nào?

Cách xác định đúng huyệt Thiên khu

Huyệt Thiên khu còn gọi là huyệt Thiên xu, nằm trên đường kinh Vị, có công dụng điều hoà đại tràng, bổ thổ hoá thấp, hoà vinh điều kinh, lí khí tiêu trệ, cũng thường được dùng để chữa chứng đau thắt lưng.

Cách xác định huyệt Thiên khu: Từ rốn đo ngang ra 2 thốn, mỗi bên một huyệt.

Cách bấm: Chọn tư thế nằm ngửa, dùng hai ngón tay cái day bấm huyệt trong 2 phút.

Như vậy có thể nói phương pháp chữa xương khớp này mang lại hiệu quả tốt vừa an toàn đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top