Trang chủ / Bài tập chữa bệnh xương khớp / Những bài tập chữa đau cổ vai gáy đơn giản nhưng hiệu quả

Những bài tập chữa đau cổ vai gáy đơn giản nhưng hiệu quả

Có thể nói chứng đau cổ vai gáy là hiện tượng nhiều người mắc phải ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Với những bài tập chữa đau cổ vai gáy dưới đây sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc vận động và kịp thời xử lý bệnh hiệu quả. Cùng tham khảo nhé!

Chứng đau vai gáy xuất hiện hầu hết ở dân văn phòng

Đau cổ vai gáy không chỉ gây bất lợi cho cá nhân mà còn ảnh hưởng đến cả xã hội. Trên thực tế nếu thường xuyên luyện tập thể thao sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh một cách rõ rệt. Thực chất chỉ sau vài tuần điều trị sẽ giảm xuống đáng kể. Và với những động tác đơn giản dưới đây sẽ là bài tập chữa đau vai gáy bổ ích mà bạn nên thực hiện.

Thông thường chứng đau vai gáy xảy ra với những người làm việc văn phòng, hay ngồi nhiều giờ trên ghế. Nên hãy tranh thủ vài phút luyện tập các động tác.

Các động tác chữa đau vai gáy hiệu quả

1.Ngồi thẳng lưng, toàn thân thư giãn hoặc có thể đứng hai chân rộng bằng vai, thả lỏng cơ thể, mắt nhìn thẳng, hít thở nhẹ nhàng. Sau đó dùng tay xoa bóp vùng cơ sau gáy từ trên xuống để giúp thư giãn.

2.Hãy cúi gập người xuống trong lúc cúi tập thở ra rồi ngẩng đầu cao hít thật sâu. Thực hiện lặp lại động tác khoảng 10-20 lần sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

3.Xoa ấm liên tục vùng cơ gáy phía sau theo chiều từ trên xuống dưới khoảng 5 phút.

4.Xoay cổ qua trái , qua phải theo thứ tự. Mỗi lần xoay bạn nên ngẩng cao đầu để phần cơ gáy phía sau được co giãn thoải mái. Thực hiện động tác khoảng 10 phút nhé.

Nên thực hiện các động tác khoảng 30 phút mỗi lần

Thực chất với những động tác trên có mục đích tác động trực tiếp đến sống cổ, cơ cổ và phần vai. Từ đó giúp cho những hoạt động cơ, giảm chứng thoái hóa cột sống cổ, tê mỏi hai cánh tay, co cứng cổ hiệu quả. Ngoài ra, khi thực hiện xong những động tác trên các bạn nên đi lại một chút, khoảng 30 phút ngồi thì tranh thủ 1 -2 phút đi lại giúp tinh thần thoải mái và thư giãn tốt hơn.

Trên đây là những bài tập chữa đau cổ vai gáy hiệu quả được nhiều người áp dụng. Cùng thực hiện để giảm chứng đau vai gáy hiệu quả nhé.

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top