Trang chủ / Bệnh xương khớp khác / Một số thông tin về bệnh đau lưng dưới mà bạn nên biết

Một số thông tin về bệnh đau lưng dưới mà bạn nên biết

Đau lưng dưới là một bệnh rất phổ biến ở người, bệnh thường gặp ở những người trong độ tuổi trung niên là nhiều nhất. Tuy đây không phải là một bệnh quá nguy hiểm nhưng nó cũng khiến bạn rất khó chịu và mệt mỏi làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Bị đau lưng dưới phải làm sao

Bị đau lưng dưới phải làm sao

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng dưới là gì:

Nói đến đau lưng dưới có rất nhiều nguyên nhân gây nên nhưng đặc biệt chú ý đến những yếu tố sau: Bị đau lưng dưới có thể do chấn thương cơ học, có thể do bị béo phì, không thưỡng xuyên tập thể dục, hút thuốc nhiều và vận động cơ thể không đúng. Bị đau lứng dưới do thoát vị đĩa đệm, gây kích ứng các dây thần kinh và thần kinh tọa một điều kiện đau đi dọc xuống mông và chân. Những điều kiện ít gặp bao gồm u cột sống, nhiễm trùng và gãy xương, ăn uống không hợp lý, nghỉ ngơi không khoa học….đó được coi là những nguyên nhân chủ yếu khiến cho bạn bị đau lưng dưới.

Biểu hiện của bệnh đau lưng dưới:

Bị đau lưng dưới, bạn sẽ có cảm giác đau nhói khi mang các vật nặng, kể cả khi vặn người uốn cong và thậm chí là ngồi xuống. Đi tiểu ra máu, kèm đau một phần lưng cùng với đau rát khi đi tiểu. Ngoài ra còn có các biểu hiện khác như: lưng bị cứng, đau nhói vào mỗi buổi sáng, các khớp bị cứng, sưng đỏ, các cơn đua xuất hiện từ chính giữa phần cột sống dưới cho tới chân….làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Đau lưng dưới làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn

Đau lưng dưới làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn

Chuẩn đoàn và điều trị khi bị đau lưng dưới:

Khi bạn xuất hiện các triệu chứng đau ngang thắt lưng hoặc đau dây thần kinh tọa thì bạn phải uống các loại thuốc chống đau, chống viêm kết hợp với nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày.

Với những người bị đau lưng dưới mà có xuất hiện triệu chứng viêm, có sỏi niệu dạo thì nên đi điều trị ngay bằng thuốc thuốc kháng sinh với thuốc giảm đau liều cao, thuốc chống co cơ….để giảm đau và tan sỏi nhé.

Với phụ nữ thường bị mắc bệnh viêm vòi trứng và gây ra đau lưng dưới thì phải đi khám bệnh ngay để tìm cách điều trị nhé.

Người bị đau ruột thừa cũng rất rễ bị đau ngang thắt lưng, với trường hợp này bạn nên đi khám bênh và phẫu thuật ngay nhé….

Đâu là nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng dưới

Đâu là nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng dưới

Vậy qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn một số thông tin cần thiết về bệnh đau lưng dưới rồi, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nên đến bệnh viện kiểm tra cho thật kỹ để từ đó tìm cho mình phương pháp chữa trị phù hợp nhé.

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top