Trang chủ / Bệnh xương khớp khác / Một số thông tin về bệnh đau lưng dưới mà bạn nên biết

Một số thông tin về bệnh đau lưng dưới mà bạn nên biết

Đau lưng dưới (đau thắt lưng) là căn bệnh cực kỳ phổ biến, nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc mà nó còn ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến tinh thần, đời sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy nguyên nhân, triệu chứng của bệnh đau lưng dưới là gì và có những cách ngăn ngừa nào? Cùng tìm hiểu nhé!

 

1. Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng dưới là gì?

Nói đến đau lưng dưới có rất nhiều nguyên nhân gây nên nhưng đặc biệt phải kể đến một số nguyên nhân như:

– Đau lưng dưới do lao động nặng quá sức gây chấn thương  vùng thắt lưng

– Ít vận động, làm việc quá lâu trong một tư thế.

– Đau lưng do nguyên nhân tinh thần: căng thẳng tâm thần (anxiety), sầu buồn (depression), giả vờ (malingering), chán công việc đang làm.

2. Các biểu hiện của bệnh đau lưng dưới

Bị đau lưng dưới, bạn sẽ có cảm giác đau nhói khi mang các vật nặng, kể cả khi vặn người uốn cong và thậm chí là ngồi xuống. Đi tiểu ra máu, kèm đau một phần lưng cùng với đau rát khi đi tiểu. Ngoài ra còn có các biểu hiện khác như: lưng bị cứng, đau nhói vào mỗi buổi sáng, các khớp bị cứng, sưng đỏ, các cơn đua xuất hiện từ chính giữa phần cột sống dưới cho tới chân….làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Đau lưng dưới làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn

3. Chuẩn đoán và điều trị khi bị đau lưng dưới

Khi bạn xuất hiện các triệu chứng đau ngang thắt lưng hoặc đau dây thần kinh tọa thì bạn phải uống các loại thuốc chống đau, chống viêm kết hợp với nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày.

Với những người bị đau lưng dưới mà có xuất hiện triệu chứng viêm, có sỏi niệu dạo thì nên đi điều trị ngay bằng thuốc thuốc kháng sinh với thuốc giảm đau liều cao, thuốc chống co cơ….để giảm đau và tan sỏi nhé.

Với phụ nữ thường bị mắc bệnh viêm vòi trứng và gây ra đau lưng dưới thì phải đi khám bệnh ngay để tìm cách điều trị nhé.

Người bị đau ruột thừa cũng rất rễ bị đau ngang thắt lưng, với trường hợp này bạn nên đi khám bênh và phẫu thuật ngay nhé….

Đâu là nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng dưới

Đâu là nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng dưới

Vậy qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn một số thông tin cần thiết về bệnh đau lưng dưới rồi, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nên đến bệnh viện kiểm tra cho thật kỹ để từ đó tìm cho mình phương pháp chữa trị phù hợp nhé.

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top