Trang chủ / Bài thuốc chữa xương khớp / Một số cây thuốc trị xương khớp rất hiệu quả

Một số cây thuốc trị xương khớp rất hiệu quả

Bệnh lý xương khớp hiện rất phổ biến không chỉ ở người già mà ngay cả người trẻ tuổi cũng có thể mắc phải. Việc sử dụng thuốc tây trong điều trị một số bệnh lý xương khớp về lâu dài cũng không phải là phương án hay. Bởi thuốc tây nếu sử dụng lâu dài sẽ có tác dụng phụ. Vì thế nhiều người hiện đã chuyển hướng sang sử dụng một số cây thuốc trị xương khớp theo bài thuốc dân gian. Hãy cùng chúng tôi theo dõi các loại cây này nhé !

  1. Bệnh lý xương khớp

Bệnh lý xương hớp là một dạng bệnh chủ yếu gặp ở người trung niên, và cao tuổi. Bệnh cũng hay gặp phải ở những người lao động nặng nhọc hoặc hoạt động quá mức khiến hệ xương khớp bị tổn thương.

Việc sử dụng thuốc tây trong điều trị một số bệnh lý xương khớp về lâu dài cũng không phải là phương án hay. Bởi thuốc tây nếu sử dụng lâu dài sẽ có tác dụng phụ. Vì thế nhiều người hiện đã chuyển hướng sang sử dụng một số cây thuốc trị xương khớp theo bài thuốc dân gian. Hãy cùng chúng tôi theo dõi các loại cây này nhé !

  1. Một số cây thuốc trị xương khớp

Hiện có rất nhiều cây thuốc nam có thể chữa khỏi các bệnh lý xương khớp. Dưới đây là một số loại cây thuốc nam mà chúng ta có thể sử dụng để điều trị bệnh lý xương khớp rât hiệu quả.

+ Cây dây đau xương :

Cây dây đau xương, cây thân cân đằng, cây khoan cân đằng và cây tục đằng đều là tên chỉ một loại cây.

Các bộ phận của loại cây này như lá và dây được thu hái và phơi khô để làm thuốc chữa bệnh.

Cây có vị hơi đắng và có tính mát. Cây có tác dụng để thanh nhiệt, lợi thấp, thư cân và hoạt lạc,…

Cây có công dụng để chữa các bệnh như bệnh tê thấp, bệnh đau xương, bệnh tê bại. Ngoài ra cây còn chữa đau nhức xương cốt,…

Một số cây thuốc trị xương khớp rất hiệu quảCây có công dụng để chữa các bệnh như bệnh tê thấp, bệnh đau xương, bệnh tê bại.

+ Lá lốt

Cây lá lốt còn được gọi là cây tất bát.

Các bộ phận của loại cây đều được sử dụng để chữa bệnh. Có thể dùng ở dạng tươi hoặc dạng khô đều được.  Cây lá lốt có vị cay, mùi thơm và có tính ấm. Cây lá lọt được sử dụng để chữa phòng hàn thấp, chữa chân tay tê lạnh, bệnh tê thấp, bệnh đau lưng,…

Một số cây thuốc trị xương khớp rất hiệu quảCây lá lốt có tác dụng chữa phong thấp, bệnh đau nhức xương khớp

+ Cây cỏ xước

Cây cỏ xước có tên gọi khác là cây nam ngưu tất.

Các bộ phận của loại cây đều được sử dụng để chữa bệnh. Có thể dùng ở dạng tươi hoặc dạng khô đều được.   Cây cỏ xước có vị đắng , có vị chua và có tính mát. Cây có tác dụng để thanh nhiệt, giải độc và lợi niệu và tiêu viêm.

Cây có công dụng để chữa các bệnh phong thấp, tê mỏi và yếu mệt, bệnh đau lưng, bệnh viêm khớp, bệnh kinh nguyệt không đều, bệnh hàn thấp,…

Ngoài các cây thuốc trị xương khớp nêu trên còn có rất nhiều loại cây có cùng công dụng. Chúng ta có thể tham khảo một số loại như : cây trinh nữ, cây huyết đằng, ….

Trên đây là một số loại cây thuốc trị xương khớp mà bạn có thể sử dụng. Hy vọng thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top