Trang chủ / Bệnh xương khớp khác / Một số biểu hiện của bệnh xương khớp đáng được lưu ý

Một số biểu hiện của bệnh xương khớp đáng được lưu ý

Bệnh xương khớp ngày càng phổ biến. Tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ngày càng cao. Vậy làm thế nào để biết liệu mình có bị mắc bệnh xương khớp hay không thì chúng ta cần phải làm gì ? Câu trả lời là hãy cùng tìm hiểu một số biểu hiện của bệnh xương khớp được trình bày trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.

Dưới đây là một số biểu hiện của bệnh xương khớp đáng được lưu ý. Nếu người bệnh có nhiều trong những biểu hiện này thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám bệnh để biết chắc chắn tình trạng bệnh tình của mình như thế nào. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

1. Cứng khớp xương mỗi khi thức vào buổi sáng

Nếu bị cứng khớp mỗi khi thức dậy vào buổi sáng thì có thể bạn bị các bệnh lý về xương khớp. Thực tế thì biểu hiện này có thể xảy ra ở tất cả mọi người nhưng biểu hiện sẽ biến mất sau khoảng một thời gian vận động. Nhưng nó không biến mất mà kéo dài thì bạn nên lưu ý đến biểu hiện này.

2. Đau khớp khi bạn leo cầu thang

Với triệu chứng này thì phần lớn đầu gối cứng và đau nhói mỗi khi chúng bị gập lại như khi di chuyển lên xuống các bậc thềm, bậc cầu thang. Đặc biệt là người quá cân hay người béo phì.

Theo nghiên cứu của Patience White, cứ mỗi 0.5 Kg cân nặng dư thừa thì đầu gối bị đè một khối nặng 2 kg. Vì thề mà có khoảng 60% người béo phì bị mắc bệnh xương khớp.

Ngoài ra, còn có một số biểu hiện khác như đi tập tễnh, không thể duỗi được khuỷu tay, đi lại khó vững, phải kiễng chân.

Một số biểu hiện của bệnh xương khớp đang được lưu ýĐau khớp khi leo cầu thang

3. Hay bị đau dữ dội một cách đột nhiên ở ngón chân cái

Khớp bị sưng đỏ, có cảm giác rát nóng khi chạm vào và mềm hơn. Hiện tượng này có thể xảy ra ở nhiều khu vực khớp khác nhau nhưng vị trí ngón chân cái thường là vị trí phổ biến mà bệnh xảy ra.

4. Có các triệu chứng như bị cúm

Người thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, ăn không ngon, sụt cân, thiếu máu hoặc thường xuyên bị sốt. Những biểu hiện này thường xuất hiện cùng lúc với các cơn đau và cứng các khớp xương.

Ngoài ra, người bệnh có thể gặp một số biểu hiện khác như khô mắt, đau mắt và mắt bị đỏ. Những biểu hiện này có thể xuất hiện từ từ hoặc xuất hiện một cách đột ngột.

5. Có một số Vết sưng lạ trên ngón tay

Một số biểu hiện của bệnh xương khớp đang được lưu ýNhững vết sưng lạ có thể xuất hiện ở đốt cuối hoặc đốt giữa của ngón tay.

Nếu thấy đốt xương bị cứng, khó di chuyển hoặc có hiện tượng không gây đau đớn thì hãy cân nhắc chú ý để theo dõi.

Những triệu chứng này có thể xuất hiện ở ngón tay, ngón chân của người bệnh.

Ngoài các biểu hiện trên thì có một số số biểu hiện của bệnh xương khớp như: đau đến mất ngủ, đau nhức và khó cử động chân tay.

Trên đây là một số thông tin về một số biểu hiện của bệnh xương khớp. Nếu bạn có một trong nhiều biểu hiện này thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Hy vọng bài viết đem lại thông tin hữu ích với bạn đọc.

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top