Trang chủ / Bệnh gout / Mách bạn các loại thuốc trị bệnh gout hiệu quả mà bạn nên biết

Mách bạn các loại thuốc trị bệnh gout hiệu quả mà bạn nên biết

Gout là một bệnh lý rất phổ biến và không còn xa lạ gì với chúng ta rồi phải không nào bởi khi đến một độ tuổi nhất định nào đó bạn rất dễ bị các dấu hiệu quả bệnh gout quấy rầy. Gout không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến cho cuộc sống và công việc hàng ngày của người bệnh thêm khó khăn hơn. Vậy sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số loại thuốc trị bệnh gout rất hiệu quả, bạn hãy tham khảo nhé.

Gout là một bệnh rất thường gặp ở người

Gout là một bệnh rất thường gặp ở người

Các loại thuốc trị bệnh gout bằng tây y ra sao.

Thuốc chống viêm không steroidal (NASID) trị bệnh gout rất tốt:

Thông thường các cơn đau gout cấp tính sẽ được điều trị bằng các loại thuốc không steriod, thuốc này có tác dụng làm giảm các cơn đau do gout gây ra rất hiệu quả. Bên cạnh đó nó còn giúp phòng và ngăn ngừa các chứng đau nhức xương khớp rất hữu hiệu. Một số loại thuốc chống viêm mà không có steriod thường được các bệnh nhân sử dụng đó là: ibuprofen, naproxen và etoricoxib…các loại thuốc này có công dụng giảm đau và chống viêm rất tốt.

Thuốc trị bệnh gout – Colchicine

Thực tế thuốc Colchicine không không phải thuốc giảm đau nhưng nó lại khá hiệu quả trong việc giảm sự tiếp xúc va chạm của tinh thể urat vào màng khớp. Cũng giống với thuốc NSAID, thuốc viên colchicine cần được sử dụng càng gần thời gian diễn ra cơn đau càng tốt, tối đa là 24h sau cuộc tấn công gút, nếu không hầu như chúng sẽ vô tác dụng. Tuy nhiên thuốc cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ, nếu như khi dùng thuốc mà cơ thể có những biểu hiện lạ bạn hãy đến bện viện để kiểm tra sức khỏe và được bác sĩ tư vấn phương pháp chữa trị cho phù hợp nhé.

Thốc trị bệnh gout - các loại thuốc tây

Thốc trị bệnh gout – các loại thuốc tây

Thuốc trị bệnh gout – Allopuronol:

Thuốc Allopuronol cũng được coi là một loại thuốc giúp điều trị bệnh gout rất hiệu quả được nhiều người tin dùng. Thuốc làm giảm sản xuất axit uric, cắt nhanh các cơn đau nhức mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều. Ban đầu bạn nên dùng liều thấp rồi tăng dần theo thời gian để tránh các tác dụng không mong muốn như phát ban hay đau bụng có thể xảy ra trong quá trình dùng thuốc.

Bị gout dùng thuốc tây có hiệu quả không

Bị gout dùng thuốc tây có hiệu quả không

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số loại thuốc trị bệnh gout rât tốt được nhiều người tin dùng. Bạn hãy nhanh note lại các thông tin cần thiết để khi nào cần thì sử dụng nhé.

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top