Trang chủ / Địa chỉ chữa bệnh / Lương y chữa xương khớp

Lương y chữa xương khớp

Bệnh xương khớp là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, nhất là đối với người cao tuổi, chức năng xương khớp bị thoái hóa. Do vậy, nhiều người đã tìm hiểu những cách chữa bệnh xương khớp khác nhau để giúp cho người bệnh không phải lo lắng khi mắc phải căn bệnh này nữa. Từ đó xuất hiện rất nhiều thầy thuốc cũng như lương y chữa xương khớp mà nhiều người bị xương khớp đã tin tưởng đến để chữa bệnh.

Lương y chữa xương khớpLương y chữa xương khớp

  1. Tìm hiểu bệnh xương khớp

Đây là bệnh xuất hiện khi phần sụn đã bị tổn thương, không thể bảo vệ hai đầu của xương, do đó chúng bị cọ xát trực tiếp với nhau khiến người bệnh cảm giác đau. Đây là căn bệnh rất phổ biến, tuy nhiên nếu bạn hiểu biết về căn bệnh và phát hiện kịp thời để chữa trị thì sẽ không phải lo lắng nhiều nữa.

  1. Nguyên nhân của bệnh xương khớp

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh xương khớp, dưới đây là một số nguyên nhân chính:

–  Do di truyền

Bệnh viêm xương khớp có thể di truyền đến đời sau. Nên nếu trong nhà bạn có người bị bệnh xương khớp thì rất có thể bạn hoặc đời con cháu bạn sẽ có người mắc căn bệnh này.

– Do tuổi già

Những người cao tuổi có sức đề kháng kém, các mô sụn sẽ giòn hơn, dễ gãy hơn khiến mất đi miếng đệm ở các khớp xương. Đây là lý do tại sao những người cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh xương khớp cao nhất.

– Do thừa cân

Khi trọng lượng cơ thể vượt quá trọng lượng chuẩn dễ dẫn đến việc gây áp lực lên khớp đầu gối, khớp ở hông,… Do đó, những người này rất dễ mắc các bệnh về xương khớp.

– Do nhiễm vi khuẩn, vi trùng từ các bộ phận khác trên cơ thể.

– Do stress

Bệnh stress có thể gây nên sự mất cân bằng các hormone, khả năng miễn dịch giảm sút, các vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể nên có thể dễ dàng bị mắc căn bệnh này.

– Ngoài ra bệnh xương khớp có thể do bạn bị dị ứng với đồ ăn, hoặc do công việc hàng ngày không tránh khỏi hay việc tập luyện thể dục thể thao quá mức.

  1. Những biểu hiện có thể nhận biết bạn bị bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp có nhứng biểu hiện khác nhau, chủ yếu như: cảm thấy đau kéo dài nơi xương khớp, khó khăn khi di chuyển,… Hoặc bạn thấy có hiện tượng sưng hay đau vùng xương khớp cũng bị mài mòn, khi bạn di chuyển cử động đều thấy bị đau và đi lại khó khăn, chân tay tê cứng không có cảm giác. Trong thời gian bị bệnh, người bệnh có thể bị sốt nhẹ, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa gây biếng ăn và gầy đi. Đặc biệt, nếu bạn bị thoái hóa đốt sống sổ sẽ thấy có hiện tượng thiếu máu não, máu huyết không được lưu thông.

  1. Một số lương y chữa xương khớp hiệu quả

– Lương y Dương Thị Minh: Được sinh ra và lớn lên trong ngôi nhà có truyền thống chữa bệnh xương khớp nên Minh đã học hỏi và tiến hành chữa trị cho rất nhiều người tại khu vực Ba Vì, Hà Nội.

– Lương y Vũ Xuân Điều: là một người rất yêu nghề và đã có nhiều thành công trong việc chữa bệnh xương khớp, được rất nhiều người tin tưởng và đến chữa bệnh.

Trên đây là một số thông tin về bệnh xương khớp mà bạn nên biết và một số lương y chữa xương khớp rất nổi tiếng và hiệu quả. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top