Trang chủ / Bệnh cột sống / Hướng dẫn cách chữa gai cột sống bằng lá lốt cực hiệu quả

Hướng dẫn cách chữa gai cột sống bằng lá lốt cực hiệu quả

Bạn đang bị những con đau gai cột sống hành hạ, làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và chất lượng cuộc sống. Mặc dù đã đi khắp nơi để tìm kiếm phương thức chữa bệnh gai cột sống nhưng vẫn vô hiệu. Vậy tại sao bạn không thử ngay phương pháp chữa gai cột sống bằng lá lốt cực hiệu quả nhỉ. Đây là một trong những bài thuốc mà ông cha ta đã để lại cho đời sau chúng ta. Hãy áp dụng nhé !

  1. Tại sao lá lốt có thể được sử dụng để chữa gai cột sống ?

Lá lốt vốn chỉ được biết đến như là loại rau để làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, không hẳn nhiều người biết được lá lốt có thể được dùng để chữa bệnh gai cột sống rất hiệu quả. Theo nghiên cứu của đông y thì lá lốt là loại có tính ấm, vị của nó cay nồng. Vì thế nó có tác dụng làm ấm bụng, hạ khí, ôn trùng, chống viêm và giảm đau cực hiệu quả.

Hướng dẫn cách chữa gai cột sống bằng lá lốt cực hiệu quảPhương pháp chữa gai cột sống bằng lá lốt cực hiệu quả

Ngoài ra, lá lốt có thể được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh như viêm khớp, bệnh phong thấp, bệnh đau nhức về xương khớp,….

Sở dĩ lá lốt được sử dụng để chữa gai cột sống bởi trong lá lốt có nhiều chất có khả năng giảm đau, chống viêm cực mạnh. Điều đó có thể giảm nhanh các chứng viêm xương khớp.

  1. Cách chữa gai cột sống bằng lá lốt cực đơn giản và hiệu quả

Để chữa gai cột sống, bạn có thể áp dụng một số cách chữa đơn giản dưới đây.

a. Bài thuốc lá lốt để uống

Chuẩn bị : Chuẩn bị khoảng 500 gram lá lốt tươi hoặc 20 gram lá lốt khô

Cách làm : Đem lá lốt rửa sạch. Sau đó cho toàn bộ chỗ lá lốt đó vào nồi và đun cùng với 3 bát nước. Khi nào cạn chỉ còn một bát thì tắt bếp. Mỗi ngày uống một lần vào buổi tối sau khi ăn. Lưu ý nhớ uống lúc nước còn ấm để có hiệu quả hơn. Thực hiện cách chữa này trong thời gian khoảng 5 đến 10 ngày. Kết hợp với bài tập về cột sống để tăng hiệu quả chữa bệnh.

b. Bài thuốc lá lốt để đắp

Ngoài việc uống nước lá lốt sắc, bạn cũng có thể sử dụng bài thuốc lá lốt để đắp. Nguyên liệu chuẩn bị cần : Ngải cứu, hy thiêm thảo và lá lốt. Mỗi loại cần 20 gram.

Cách làm : Đem toàn bộ các nguyên liệu trên đi rửa sạch. Sau đó cho vào cối giã nát cùng một vài hạt muối. Sau đó bạn cho toàn bộ phần nguyên liệu được giã nát vào một tấm vải và đắp trực tiếp lên phần bị gai cột sống.

Mỗi ngày thực hiện 2 lần cùng bài thuốc uống ở trên thì hiệu quả sẽ cực là nhanh.

Ngoài cách chữa gai cột sống bằng lá lốt ở trên, bạn có thể tìm kiếm nhiều phương pháp điều trị khác. Ví dụ chữa gai cột sống bằng lá mơ, bằng xương rồng,….

Trên đây là một số cách chữa gai cột sống bằng lá lốt. Cách làm của chúng cực đơn giản nhưng hiệu quả thì vô cùng ấn tượng. Hãy thử áp dụng này xem sao. Chúng tôi chắc chắn bệnh gai cột sống của bạn sẽ thuyên giảm, và phục hồi tốt. Chúc các bạn áp dụng thành công cách chữa gai cột sống bằng lá lốt này.

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top