Trang chủ / Bài thuốc chữa xương khớp / Cùng tìm hiểu dược liệu trị bệnh xương khớp

Cùng tìm hiểu dược liệu trị bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp đang có chiều hướng gia tăng ở nước ta. Hiện có khá nhiều người mắc các loại bệnh liên quan đến xương khớp? Vậy chẳng may chúng ta bị mắc các loại bệnh xương khớp này thì sao? Chúng ta cần làm gì để chữa khỏi các loại bệnh này? Đây chính là nguyên nhân chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đọc về một số loại dược liệu trị bệnh xương khớp rất tốt. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé các bạn!

Dưới đây là một số loại dược liệu trị bệnh xương khớp rất tốt. Hãy thử tham khảo xem sao nhé

1. Ngải cứu

Ngải cứu cũng được cho là một vị loại cây dược liệu chữa bệnh đau khớp rất hiệu quả. Nếu bạn bị đau khớp hay bị sưng tấy, hãy thử đắp ngải cứu sao muối vào vùng bị sưng xem sao. Đảm bảo công hiệu tức thì.

Cùng tìm hiểu dược liệu trị bệnh xương khớpSử dụng ngải cứu để trị bệnh xương khớp

2. Lá lốt

Lá lốt cũng là một trong những vị thuốc quan trọng trong bài thuốc chữa trị và giảm đau cho các bệnh xương khớp. Bạn có thể sử dụng lá lốt kết hợp với các loại dược liệu khác như rễ bưởi, vòi voi, và cỏ xước để loại bỏ các biểu hiện đau xương khớp, đặc biệt là chứng bệnh liên quan khớp gối một cách hiệu quả trong một thời gian ngắn.

Cùng tìm hiểu dược liệu trị bệnh xương khớpSử dụng lá lốt để chữa bệnh xương khớp

3. Cây xấu hổ

Cây xấu hổ vốn là một loại cây mọc hoang dại tại các vùng quê Việt Nam. Cây có nhiều công dụng chữa bệnh liên quan đến đau nhức xương khớp rất tốt. Đặc biệt là phần rễ của cây xấu hổ chính là một bộ phận được dùng để chữa bệnh rất tốt.

Cùng tìm hiểu dược liệu trị bệnh xương khớpCây xấu hổ là dược liệu trị bệnh xương khớp

4. Cây ké đầu ngựa

Cây ké đầu ngựa cũng là một loại cây thường mọc hoang ở các vùng nông thôn khắp nước ta. Cây có công dụng bổ gân cốt, có tác dụng chữa tay chân tê mỏi, chữa đau nhức các xương khớp. Với người già thì chữa chứng  nhức xương, ê ẩm mình mẩy.

Cùng tìm hiểu dược liệu trị bệnh xương khớpTrị bệnh xương khớp bằng cây ké đầu ngựa

5. Cây ngũ gia bì

Người ta thường dùng vỏ thân và hay rễ của cây ngũ gia bì đem ngâm rượu hoặc sắc lấy nước chữa bệnh xương khớp rất tốt.

Cùng tìm hiểu dược liệu trị bệnh xương khớpDùng cây ngũ gia bì làm dược liệu trị bệnh xương khớp rất tốt

6. Cây cỏ xước

Cây cỏ xước dùng cả cây và rễ sắc nước uống để chữa các chứng sưng khớp gối, chứng đau nhức gân cốt, và bệnh đau lưng. Vì thế nếu bị bệnh xương khớp đừng bỏ qua loại dược liệu quý như cỏ xước này nhé!

Cùng tìm hiểu dược liệu trị bệnh xương khớpCây cỏ xước trị bệnh xương khớp rất hiệu nghiệm

7. Cây thiên niên kiện

Cùng tìm hiểu dược liệu trị bệnh xương khớpCây thiên niên kiện là dược liệu trị bệnh xương khớp

Cây thiên niên kiện là cũng là một vị thuốc có tác dụng giúp gân cốt được cải thiện. Chúng có thể chữa các chứng tế bì, mỏi chân tay, mỏi mình mẩy và viêm khớp rất công dụng.

8. Sử dụng gừng

Gừng có tác dụng chữa nhiều bệnh trong đó có bệnh xương khớp. Sở dĩ vậy vì trong gừng có tác dụng làm giảm các cơn đau, đặc biệt là đau do viêm xương khớp rất hay. Vậy đừng bỏ qua loại dược liệu quý như gừng này nhé các bạn!

Cùng tìm hiểu dược liệu trị bệnh xương khớpGừng có tác dụng chữa nhiều bệnh trong đó có bệnh xương khớp

9. Ớt tươi

Nghe có vẻ lạ khi ớt có thể chữa khỏi bệnh xương khớp. Ớt là vị thuốc tăng sức đề kháng, có tác dụng giảm đau lưng, và giảm nhức xương khớp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cùng tìm hiểu dược liệu trị bệnh xương khớpDùng ớt để chữa bệnh xương khớp

Trên đây là một số thông tin về các loại dược liệu trị bệnh xương khớp. Hy vọng chúng có ích với những ai đang bị bệnh xương khớp. Chúc các bạn áp dụng thành công và sử dụng hiệu quả những loại dược liệu này. Cảm ơn đã đọc bài viết này của chúng tôi.

 

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top