Trang chủ / Đau nhức xương khớp / Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền hiệu quả

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền hiệu quả

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền là phương pháp khá phổ biến được nhiều người sử dụng. Phương pháp này rất hiệu quả, không tốn kém, không để lại tác dụng phụ như do không phải dùng đến thuốc tây.

1, Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền.

                            Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền là phương pháp rất phổ biến

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng bệnh lý tại cột sống, trong đó đĩa đệm – cấu trúc giữa hai thân đốt sống – bị tổn thương làm vòng sợi bao quanh đĩa đệm bị rách, dẫn đến nhân keo bên trong đĩa đệm bị đẩy ra khỏi vị trí bình thường, chèn ép vào tủy sống hoặc rễ thần kinh.

Ở giai đoạn đầu thoát vị đĩa đệm không nên lạn dụng quá nhiều thuốc Tây y để giảm đau. Từ xa xưa cho tới nay việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền là phương pháp được ứng dụng nhiều nhất bởi công dụng hồi phục bệnh nhanh lại ít gây ra những biến chứng nguy hiểm trong khi trị bệnh.

2, Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền.

Kế thừa và phát huy nền y  học cổ truyền nước ta, các thầy thuốc đã dùng một số biện pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm khá tốt, giúp phục hồi chức năng vô cùng hiệu quả như:

Châm cứu

                                           Châm cứu là một hình thức chữa bệnh rất phổ biến

Châm cứu là một hình thức quen thuộc trong việc chữa bệnh. Đây là cách dùng kim châm tác động vào các huyệt vị trong cơ thể giúp lưu thông khí huyết, giúp khỏi các triệu chứng tê bì chân tay, giảm đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra. Nên lựa chọn những cơ sở uy tín, bác sĩ có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đắp thuốc nam  trị thoát vị đĩa đệm

                          Các vị thuốc nam có tác dụng làm lưu thông mạch huyết giúp giảm cơn đau

Đông y có rất nhiều vị thuốc có tác dụng làm lưu thông mạch huyết giúp giảm cơn đau, sưng rất tốt như: ngải cứu, nhục quế, cát căn, cam thảo , thổ phục linh, bạch truật….

Bạn có thể dùng khoảng 1kg lá ngải cứu dùng rải đều lên gường sau đó nằm đúng vùng thoát vị đĩa đệm cột sống, bên dưới giường bạn để bếp hồng ngoại để ở chế độ vừa sao cho đừng nóng quá gây bỏng da, nằm như vậy khoảng 1-2 giờ sẽ giúp giảm cơn đau rất tốt.

Tập luyện các bài tập dành cho cột sống

Tập luyện thể dục thường xuyên sẽ giúp bệnh tình thuyên giảm nhanh chóng

Việc thường xuyên tập luyện các bài tập chuyên biệt dành riêng cho cột sống, hoặc đơn giản chỉ cần đi bộ thể dục cũng là một cách chữa bệnh rất hiệu quả. Các động tác nhẹ nhàng, giúp tán huyết, tăng cường gân cốt, xương khớp dẻo dai mang lại hiệu quả rất nhanh. Mỗi ngày chỉ cần dành khoảng 30 phút tập luyện sẽ giúp bệnh tình thuyên giảm nhanh chóng. Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền này không hề tốn kém, có thể làm ngay tại nhà, chỉ cần có sự kiên trì bạn đã có thể nâng cao sức khỏe cho bản thân.

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top