Trang chủ / Đau xương nhức khớp / Tuyệt chiêu Chữa đau lưng bằng lá ngải cứu hiệu quả 99%

Tuyệt chiêu Chữa đau lưng bằng lá ngải cứu hiệu quả 99%

Không chỉ là một gia vị trong các bữa ăn hàng ngày, ngải cứu còn là một vị thuốc quý được áp dụng rất tốt trong việc chữa bệnh, đặc biệt là bệnh đau lưng. Vậy cách chữa đau lưng bằng lá ngải cứu như thế nào là hiệu quả nhất?

1. Tác dụng chữa đau lưng của lá ngải cứu

Khi có dấu hiệu bị đau lưng, bạn nên tìm cách để chữa trị cho hiệu quả, để tránh trường hợp bệnh đau lưng trở nên nghiêm trọng hơn. Lúc đó bạn sẽ tốn kém cả về mặt chi phí và thời gian điều trị.

Chữa đau lưng bằng lá ngải cứu là phương thuốc dân gian được rất nhiều người áp dụng, cũng như được bác sĩ khuyên dùng tại nhà. Bởi ngải cứu có tác dụng điều hòa khí huyết và giảm đau rất tốt, người bệnh có thể tìm mua dễ dàng.

Khi có dấu hiệu đau, bạn nên áp dụng cách chườm nóng là tốt nhất. Chườm nóng có nhiều cách như khăn nóng, và sử dụng thảo dược.

 Chữa đau lưng bằng lá ngải cứu rất hiệu quả 

2. Một số cách chữa đau lưng bằng lá ngải cứu hiệu quả

Chữa đau lưng bằng lá ngải cứu được rất nhiều người áp dụng, có thể chữa được một số trường hợp đau lưng phổ biến như:

+ Người bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm, dẫn đến chèn rễ thần kinh thì có thể chữa bệnh bằng ngải cứu.

+ Đau lưng cơ năng như đau lưng do vận động mạnh, mang vác nặng, cơ xung quanh cột sống bị căng hay co quá mức,…

+ Bệnh nhân bị Gai cột sống khiến các cơn đau lưng hay tái phát, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh.

Cách chữa đau lưng bằng lá ngải cứu được kết hợp bằng nhiều cách thức và bài thuốc khác nhau. Nhưng chúng tôi tổng hợp lại một số bài thuốc được nhiều người áp dụng nhất:

– Cách chữa đau lưng bằng lá ngải cứu với muối

Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp lên chỗ đau. Khi bị đau lưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi. Còn với người có nguy cơ cao bị đau lưng (người lớn tuổi, người béo phì…) có thể dùng bài thuốc này chườm lên lưng hằng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh.

Cách chữa đau lưng bằng lá ngải cứu kết hợp với muối rất an toàn và hiệu quả

– Ngải cứu trộn chung với muối đem rang cho nóng và bọc ngay vào miếng vải chườm lên chỗ đau trước khi đi ngủ. Khi hỗn hợp này nguội bạn có thể đem rang lại và thực hiện 2-3 lần như thế. Nhớ đắp 1 miếng khăn lên chổ chườm nóng để tránh bị bỏng khi thuốc quá nóng nhé.

– Cách chữa đau lưng bằng lá ngải cứu với giấm

Ngải cứu thái nhỏ trộn với giấm ăn, không cho muối, xào nóng nhẹ rồi cho vào miếng vải bọc đắp lên chỗ đau. Sau đó bạn dùng tay hoặc túi chườm nóng bằng điện, hay chiếc bàn là đã được làm nóng (rút điện ra) đặt lên bọc ngải cứu đó day nhiều lần sẽ giảm đau nhanh.

Một lưu ý nhỏ là biện pháp chườm lá ngải cứu chữa đau lưng chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng làm cho bệnh nhân đỡ đau, đỡ tê mà thôi. Để trị bệnh dứt điểm cần kết hợp các biện pháp khác với nhau như vật lý trị liệu, dùng thuốc, thậm chí là phẫu thuật.

Cách chữa đau lưng bằng lá ngải cứu có nhiều cách khác nhau và phù hợp với từng người. Nên bạn có thể thử một vài cách để phù hợp và hiệu quả nhất.

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com/

 

»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top