Trang chủ / Bệnh gout / Cách chữa bệnh gout bằng cua đồng

Cách chữa bệnh gout bằng cua đồng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh gout. Một trong số đó thì có một phương pháp mà rất nhiều người ưa chuộng. Đó chính là phương pháp chữa bệnh gout bằng cua đồng. Vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn đọc phương pháp chữa bệnh này nhe.

Cách chữa bệnh gout bằng cua đồngPhương pháp Cách chữa bệnh gout bằng cua đồng

  1. Nguyên nhân của bệnh gout và một số biểu hiện của bệnh

Theo nghiên cứu y học thì bệnh gout là một trong những căn bệnh gây khó chịu nhất cho người bệnh trong cuộc sống hàng ngày. Bởi bệnh gây ra những cơn đau dữ dội và phù tấy ở các khớp.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh gout xuất hiện. Một trong số đó chính là sự chuyển hóa pu-rin rối loạn trong cơ thể người bệnh diễn ra khá nghiêm trọng khiến cho lượng a-xít uric tăng cao.

Biểu hiện của bệnh gout chính là những cơn đau dai dẳng, âm ỉ, rồi những u cục sưng đỏ xuất hiện ở các khu vực khớp tay, khớp chân, khớp các ngón chi,…

  1. Phương pháp chữa bệnh gout bằng cua đồng

Chữa bệnh gout bằng cua đồng là một phương pháp dân gian. Cách làm thì cực dễ dàng, nguyên liệu thì cực dễ kiếm, thời gian thực hiện không quá tốn kém, đặc biệt chi phí lại rẻ.

Để thực hiện phương pháp chữa bệnh gout bằng cua đồng này, bạn cần tuân theo các bước sau:

Bước 1: Cần chuẩn bị khoảng một đến hai con cua đồng. Đem cua rửa sạch. Sau đó, bạn cho cua vào một cái chậu, không cho thêm bất kỳ phần nước vào chậu, để khoảng tầm 2 tiếng. Làm như thế này giúp cua có thể nhả hiết phần dịch và đất ra ngoài.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một ít rượu gạo có nồng độ khoảng 40 độ. Tiếp đó, bạn pha rượu gạo với nước lọc theo tỉ lệ là 1 phần rượu và 5 phần nước.

Bước 3: Bạn thả cua đồng vào hỗn hợp rượu gạo và nước và để cua trong đó khoảng 15 phút. Dùng tay đè phần mai của cua liên tục sao cho cua có thể tiết dịch tự nhiên vào hỗn hợp rượu gạo và nước.

Lưu ý: Lúc ngâm cua, bạn nên tạo độ sóng sánh dâng lên hạ xuống trên phần miệng của cua để giúp cua tiết dịch tự nhiên và tiết nhiều hơn.

Về thời gian sử dụng:

Tuần 1: Ngày nào bạn cũng thực hiện các bước trên để lấy được hỗn hợp đó và thực hiện uống liên tục trong 7 ngày.

Tuần 2: Cứ 3 ngày bạn lại làm một lần

Tuần 3: Một tuần làm một lần

Sau đó là một tháng một lần, ba tháng một lần và sáu tháng một lần.

Cùng với việc uống hỗn hợp rượu gạo, nước và dịch cua đồng, bạn có thể sử dụng rượu gạo để xoa bóp cho những phần bị viêm sưng. Điều này có thể giúp làm giãn các cơ mạch máu, tạo điều kiện để máu lưu thông tốt hơn, tăng khả năng đào thải lượng a-xít uric dư thừa ra ngoài cơ thể. Ngày bạn xoa bóp làm 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều.

Phương pháp chữa bệnh gout bằng cua đồng cực đơn giản mà hiệu quả. Chỉ cần thực hiện trong thời gian liên tục 7 ngày đầu là bạn sẽ cảm nhận được các biểu hiện của bệnh gout đã dần suy giảm rồi đó. Mặc dù vậy, khi sử dụng phương pháp này thì người bệnh cũng cần thường xuyên theo dõi để biết liệu phương pháp này có phù hợp với mình hay không? Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả phương pháp này nhé.

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top