Trang chủ / Bệnh xương khớp khác / Bật mí thuốc trị đau vai gáy dứt điểm

Bật mí thuốc trị đau vai gáy dứt điểm

Những cơn đau vai gáy kéo dài chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Nó khiến người bệnh cảm thấy đau đớn và vô cùng mệt mỏi. Vậy đâu là thuốc trị đau vai gáy hiệu quả, chữa dứt điểm nỗi ám ảnh này.

Làm việc nặng là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau vai gáy

Nguyên nhân đau vai gáy là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau vai gáy. Trong đó có những nguyên nhân chủ yếu sau:

1.Do làm công việc nặng trong khoảng thời gian dài, quá sức dẫn đến các cơ, xương vùng gáy bị tổn thương gây ra đau mỏi, căng cơ.

2.Do một số bệnh lý ảnh hưởng như thoát cột sống hoặc thoát vị đĩa đệm

3.Tuổi già cũng là một trong những nguyên nhân gây vai gáy. Vì lúc này sức khỏe, xương khớp không còn được dẻo dai như thời con trẻ. Do vậy, việc vận động các cơ cũng khó khăn hơn, các cơn đau, mỏi vai gáy cũng sẽ hoành hành, ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như công việc hằng ngày.

Những biểu hiện của bệnh đau vai gáy

Đau vùng cơ cổ, vai gáy là triệu chứng rõ ràng nhất với bệnh nhân. Ban đầu có thể chỉ thấy đau nhẹ khi làm việc hay cử động nhưng sau đó cơn đau có thể kéo dài và lan rộng xuống cánh tay, bả vai thậm chí còn gây đau nửa đầu.

Đau vùng gáy và lan rộng xuống bả vai, cánh tay và lưng

Cảm giác đau nhức xuất hiện, gây khó khăn trong làm việc, stress tâm lý, vận động, thậm chí khó có thể cầm nắm.

Thuốc chữa đau vai gáy hiệu quả

Khi bị đau vai gáy nhiều người thường áp dụng bài thuốc dân gian hoặc sử dụng thuốc tây để hỗ trợ điều trị bệnh. Và dưới đây là một số loại thuốc trị đau vai gáy hiệu quả.

  • Những loại thuốc tây có chứa thuốc giảm đau như acetaminophen, paracetamol, Tylenol 8H hoặc kết hợp với thuốc acetaminophen và tramadol hoặc codein, giúp giảm đau vai gáy cho người bệnh. Các loại thuốc kháng viêm không chứa steroid như meloxicam celecoxib, diclofenac,…..Ngoài ra, việc sử dụng mỗi ngày 1 viên vitamin E cũng mang lại hiệu quả đó

Những phương pháp chữa đau vai gáy hiệu quả

  • Các bài thuốc dân gian: Đương quy 12g, bạch thược 12g, hoàng kỳ 12g, nghệ vàng 12g, phòng phong 8g, khương hoạt 8g, cam thảo 4g, quế chi 6g, 4g, gừng tươi, táo tầu 3 quả. Dùng để sắc thuốc, mỗi ngày uống 2 lần. Ngoài ra, có thể áp dụng bài thuốc gồm đại táo 12g, 12g ma hoàng, bạch chỉ 12g, hoàng kỳ 12g, xích thược 12g, quy xuyên 12g, sinh khương 8g, quế chi 8g, hoàng đằng 8g, trích thảo 4g, 8g khương hoạt, 8g phòng phong. Thực hiện sắc thuốc, mỗi ngày uống 1 thang.
  • Bấm huyệt, châm cứu cũng là một trong những phương pháp giúp điều trị hiệu quả hơn.

Trên đây là các phương thuốc trị đau vai gáy hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng. Chúc các thành công!

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top