Trang chủ / Bài tập chữa bệnh xương khớp / Hướng dẫn 3 bài tập chữa đau vai gáy TẠI NHÀ hiệu quả chỉ sau 5 phút

Hướng dẫn 3 bài tập chữa đau vai gáy TẠI NHÀ hiệu quả chỉ sau 5 phút

Đau mỏi vai gáy là một bệnh lý về cơ xương khớp. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Với những bài tập chữa đau vai gáy đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc vận động và kịp thời xử lý bệnh hiệu quả. Cùng tham khảo nhé!

1, Bài tập Yoga chữa đau vai gáy

Có rất nhiều cách giúp người bệnh có thể khắc phục, chữa đau cổ vai gáy trong đó việc áp dụng các bài tập yoga nhẹ nhàng cho phần cơ này cũng sẽ giúp cho người bệnh cảm thấy thoải mái hơn. Dưới đây là bài tập yoga đơn giản giúp trị đau vai gáy, mọi người có thể áp dụng bất cứ đâu và bất cứ khi nào mà tình trạng đau mỏi xảy ra.

Bài tập dành cho cổ và vai gáy giúp giảm thiểu cơn đau do chứng đau vai gáy gây ra

2, Bài tập giảm đau mỏi vai gáy cho dân văn phòng

Bài tập đau vai gáy chỉ với 7 động tác thể dục làm tác động trực tiếp đến  cơ cổ và phần vai sẽ giúp giảm chứng thoái hóa cột sống cổ, tê mỏi hai cánh tay, co cứng cổ hiệu quả cho giới dân văn phòng. Ngoài ra, khi thực hiện xong những động tác trên các bạn nên đi lại một chút, khoảng 30 phút ngồi thì tranh thủ 1 -2 phút đi lại giúp tinh thần thoải mái và thư giãn tốt hơn.

Các động tác chữa đau vai gáy đơn giản mà vô cùng hiệu quả cho dân văn phòng

3, Mẹo chữa đau vai gáy với các động tác massage nhẹ nhàng

Người bị đau vai gáy có biểu hiện đột nhiên cổ vai gáy đau cứng, có thể đau 1 bên hoặc cả 2 bên cổ gáy, quay cổ khó khăn, hạn chế hoặc không thể quay cúi cổ được. Ngoài các bài tập cho người đau vai gáy trên đây bạn cũng có thể áp dụng phương pháp massage, người bệnh có thể tự thực hiện các động tác xoa bóp, bấm huyệt hàng ngày để tự chữa chứng đau vai gáy, làm lưu thông khí huyết.

Khi thực hiện cần chú ý nhẹ nhàng, làm nhiều lần, có thể dùng thêm chút dầu nóng xoa vùng vai và gáy.

– Lưu ý:

  • Ngoài các bài tập chữa đau vai gáy trên đây người bệnh cũng cũng cần có một chế độ ăn với nhiều rau xanh, hoa quả để bổ sung canxi, cần hạn chế ăn các thực phẩm có tính hàn, ăn măng hay cà pháo muối,…cũng góp phần ngăn ngừa đau vai gáy tiến triển hơn
  • Khi làm việc, học tập, ngủ, đi lại người bệnh cần giữ đúng tư thế cũng làm giảm tình trạng vai gáy ngày càng nặng

bài tập đau vai gáy

Giữ đúng tư thế trong khi ngủ, làm việc và học tập giúp giảm tình trạng vai gáy ngày càng nặng

  • Không được làm các động tác quá mạnh, quá đột ngột, khuân vác đồ nặng ở vùng vai, cổ vì sẽ gây tổn thương hệ kinh, cơ, xương.

Trên đây là những bài tập chữa đau vai gáy hiệu quả được nhiều người áp dụng. Cùng thực hiện để giảm chứng đau vai gáy hiệu quả nhé.

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top