Trang chủ / Tin xem nhiều / 3 chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu hiệu quả tại nhà

3 chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu hiệu quả tại nhà

Ngải cứu là một trong những loại dược liệu có tác dụng chữa đau đầu, bổ máu, an thần, mẩn ngứa hiệu quả. Việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu là cách an toàn mà hiệu quả giúp người bệnh thoát khỏi cơn đau nhanh chóng.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Điều trị bệnh thoát vị địa đệm bằng ngải cứu là một trong nhiều cách đơn giản, dễ làm ngay tại nhà giúp bạn giảm thiểu tình trạng đau nhức xương. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng giảm đau, không có tác dụng điều trị bệnh triệt để, vì vậy bạn nên đến bác sĩ khám để được tư vấn điều trị đồng thời kết hợp việc chữa trị bằng lá ngải cứu tại nhà để đạt được công dụng hiệu quả hơn, điều trị bệnh nhanh hơn.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Ngải cứu và dấm gạo

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá ngải cứu và dấm gạo

Chuẩn bị khoảng 300g lá ngải cứu, rửa sạch để ráo; 200ml dấm gạo và một miếng vải mỏng sạch.

Cách thực hiện: Đem giã nát lá ngải cứu rồi đổ dấm vào và đun lên cho đến khi tạo ra hỗn hợp đặc. Dùng miếng ăn mỏng sạch bọc hỗn hợp trên vào rồi đặt lên lưng, chú ý đến vùng đau sau đó xoa nhẹ nhàng khoảng 15 phút. Đem đun nóng lại và thực hiện thêm một lần nữa. Với cách thức này bạn nên thực hiện ít nhất 1 tháng bạn sẽ thấy các cơn đau giảm dần và sau đó sẽ biến mất.

Ngải cứu kết hợp với mật ong

Ngải cứu và mật ong – bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

 

Đây là một trong những chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu phổ biến được nhiều người áp dụng. Đặc biệt, với những người bị thoát vị đĩa đệm phải gánh chịu những cơn đau nhức dây thần kinh tọa, xương khớp, tay chân đau ê ẩm. Vì thế bạn hãy chuẩn bị khoảng 300g lá ngải cứu và đem rửa sạch cùng 2 thìa cafe mật ong.

Cách thực hiện: Lá ngải cứu đem giã nát sau đó trộn với 2 thìa cafe mật ong sau đó lọc lấy nước và uống 2 lần/ ngày vào buổi sáng và chiều. Trong khoảng 2 – 3 tuần cơn đau nhức sẽ thuyên giảm.

Ngải cứu rang muối

Hãy đắp ngải cứu rang muối lên vùng đau trong khoảng 2 – 3 tuần

Chuẩn bị 300g ngải cứu và một ít muối hạt to. Rửa sạch ngải cứu và rang nóng cùng muối hạt to. Đổ vào miếng vải sạch đắp lên vùng lưng bị đau khi nào hết nguội bạn rang lại và đắp lên như ban đầu.

Nguồn: http://benhlyxuongkhop.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top